top of page

VIoT đã xuất sắc giành giải nhất chung kết cuộc thi VietChallenge 2018

Đã cập nhật: 11 thg 10, 2021
Boston (10 Tháng 4, 2018) – Tối ngày 7 tháng 4 năm 2018 theo giờ địa phương, vòng chung kết cuộc thi VietChallenge 2018 đã diễn ra tại hội trường Wong của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Vòng chung kết của Cuộc thi năm nay thu hút gần 300 khán giả và khách mời, đến chứng kiến 6 đội thi tranh tài với tổng giải thưởng lên đến 50.000 USD.

Sự kiện đã thu hút được sự chú ý và của các lãnh đạo và chuyên gia đầu ngành ở các lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh và đặc biệt là khởi nghiệp. Khách mời năm nay của VietChallenge bao gồm đại sứ Phạm Quang Vinh, đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hoa Kỳ; ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI); ông Trí Trần, đồng sáng lập công cty Munchery; ông Trần Việt Hùng, sáng lập công ty GotIt cùng với nhiều gương mặt tiêu biểu trong cộng đồng doanh nhân và nhà đầu tư ở Việt Nam cũng như ở Mỹ. Ban giám khảo vòng chung kết cuộc thi năm nay bao gồm ông Đặng Đức Thành, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Thảo Dược Xanh; ông Mike Edelhart, Giám đốc điều hành Công ty Social Starts; ông Vivek Soni, Giám đốc điều hành TiE Angels Boston; ông Tuấn Pham, Giám đốc điều hành Silicon Valley Bank; ông Tuyền Đỗ, Giám đốc điều hành Wells Fargo Securities; ông Denny Cowger, Giám đốc hành chính Công ty Ortholite.


Trong đêm chung kết, lần lượt sáu đội thi đã trình bày ý tưởng của mình trước ban giám khảo gồm những chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp, các doanh nhân thành công, các nhà đầu tư và lãnh đạo các doanh nghiệp quốc tế và Việt Nam.

Sau gần 4 tiếng đồng hồ tranh tài căng thẳng và kịch tính, đội VIoT đã giành chiến thắng chung cuộc trước các đối thủ rất cân tài cân sức Takiu, Elight, FoodAR, Urban Harvest và VDEs. Sản phẩm dự thi của VIoT ứng dụng công nghệ Internet of Things vào các lĩnh vực phát triển đô thị, nông nghiệp và công nghiệp. Những thiết bị này luôn được kết nối với nguồn dữ liệu chủ, giúp giải quyết những vấn đề hy hữu về công nghệ thông tin.


Về VietChallenge

VietChallenge là cuộc thi khởi nghiệp thường niên dành cho người Việt trên toàn thế giới. Cuộc thi được tổ chức bởi Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ. Vòng chung kết của cuộc thi diễn ra tại Học viện Công nghệ Massachusetts với tổng giải thưởng lên tới $50.000.

Ba chàng trai đến từ đội VIoT sẽ mang về 25.000 USD tiền mặt, tương đương khoảng 570 triệu đồng. Á quân là đội VDEs, cùng với mô hình kết nối người tổ chức sự kiện với trung tâm địa điểm tổ chức sự kiện nhận giải thưởng $5.000. Đồng giải ba với giải thưởng $2.000 mỗi đội là nhóm Takiu với sản phẩm đồ chơi thông minh cho trẻ em; nhóm Elight với mô hình giáo dục Tiếng Anh trực tuyến; nhóm Urban Harvest với mô hình tận dụng đất đai đô thị để phát triển nông nghiệp xanh; và nhóm FoodAR với ý tưởng ứng dụng công nghệ Augmented Reality để thay đổi cách thức các nhà hàng tiếp thị món ăn và giúp đỡ khách hàng lựa chọn hợp lý.

Cuộc thi năm nay đã thu hút số lượng đơn đăng kí dự thi kỉ lục với 201 hồ sơ dự thi đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ.


Về VietChallenge

VietChallenge là cuộc thi khởi nghiệp thường niên dành cho người Việt trên toàn thế giới. Cuộc thi được tổ chức bởi Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ. Vòng chung kết của cuộc thi diễn ra tại Học viện Công nghệ Massachusetts với tổng giải thưởng lên tới $50.000.


Theo Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ

6 lượt xem

댓글


bottom of page