top of page

Chung kết Young Hotelier Awards ASEAN 2019: Đội DigiAds đến từ Việt Nam xuất sắc giành giải Nhất

Đã cập nhật: 11 thg 10, 2021


Vượt qua 7 đội hùng mạnh với các thí sinh mang nhiều quốc tịch khác nhau, nhóm bạn trẻ thuộc đội DiGiAds (Việt Nam) đã xuất sắc giành giải Nhất tại vòng chung kết hội thi Young Hotelier Awards ASEAN 2019 với dự án "Quản lý khách du lịch dựa trên công nghệ đám mây".

Hội thi Young Hotelier Awards ASEAN 2019 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO), Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, Cộng đồng Cựu du học sinh quốc tế, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM tổ chức nhằm tìm kiếm tài năng lãnh đạo trẻ trong các lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn.

Hội thi mang đến cơ hội cho người trẻ qua nhiều thử thách nhằm nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo với các ý tưởng khởi sự doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng & khách sạn.

Sau vòng sơ loại và bán kết diễn ra với hình thức online, hội thi đã nhận được sự tham gia, ủng hộ của hàng trăm tài năng trẻ đến từ nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á. Vòng chung kết có sự góp mặt của 8 đội gồm 24 thí sinh, với nhiều quốc tịch khác nhau, bao gồm: Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Thái Lan.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, ông Nguyễn Văn Mạnh - Phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM cho biết: “Đây là sân chơi cho đông đảo thanh niên TP.HCM nói riêng, thanh niên cả nước nói chung, đồng thời mở rộng quy mô ra các nước trong khu vực ASEAN nhằm xây dựng cầu nối giao lưu, học hỏi và cùng nhau phát triển nguồn nhân lực trẻ trong khu vực. Hội thi được tổ chức nhằm giúp giới trẻ mở rộng cơ hội hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp liên quan đến đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch, khách sạn, đóng góp vào việc thúc đẩy xây dựng một cộng đồng kinh tế ASEAN”.

Cũng theo ông Mạnh, thông qua hội thi Young Hotelier Awards ASEAN 2019 hy vọng sẽ mang đến nhiều ý tưởng độc đáo, mới mẻ, hiệu quả cho ngành du lịch trong và ngoài khu vực, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ của các thành viên Cộng đồng Kinh tế ASEAN.

Sau thời gian tranh tài, giải Nhất hội thi đã thuộc về đội DigiAds (Việt Nam) với dự án "Quản lý khách du lịch dựa trên công nghệ đám mây”. Nói về dự án này, Trần Lâm Cảnh Hà (một thành viên trong đội) chia sẻ: “Các thành viên trong nhóm muốn giới thiệu một giải pháp khởi nghiệp cho mảng marketing trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn bằng cách áp dụng trí tuệ nhân tạo trong việc tạo content (nội dung) đa dạng cho khách hàng dựa trên điện toán đám mây. Công nghệ này cũng tận dụng trí tuệ nhân tạo để nhận diện gương mặt, cho phép đặt mục tiêu đối tượng khách hàng chính xác hơn và truyền tải nhiều quảng cáo có tính tương tác”.Phần thưởng giải nhất dành cho đội DigiAds gồm: 3 suất học bổng dành cho 3 thành viên của đội là suất đào tạo ngắn hạn chuyên ngành du lịch, nhà hàng - khách sạn tại Thuỵ Sĩ trị giá 300 triệu đồng; 30 triệu đồng tiền mặt và khóa học hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp trị giá 1.000 USD.

Giải Ba thuộc về đội Triluminous (Việt Nam) với dự án “Trải nghiệm du lịch thông qua ứng dụng iNomadic”. Phần thưởng mà đội đạt giải ba nhận được là 10 triệu đồng tiền mặt và khóa học hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp trị giá 1.000 USD.

Giải thưởng do Hội đồng doanh nghiệp bình chọn thuộc về đội Manbiotech (Malaysia) với dự án “Ứng dụng phần mềm MANBIOTECH trong phục vụ khách du lịch tại khách sạn”.

Giải thưởng do cộng đồng bình chọn thuộc về đội Wave (Thái/ Indonesia/ Việt Nam) với dự án “Ứng dụng công nghệ vào du lịch bằng app điện thoại i-Pedia”.

Giải khuyến khích thuộc về đội Hydrogen (Việt Nam) với dự án “Ứng dụng hướng dẫn khách du lịch On-track Guide”; đội Transporter 5.0 (Malaysia) với dự án “Ứng dụng công nghệ vào phục vụ khách sạn Room Service Transporter" và đội V-Team (Việt Nam) với dự án “Nâng cao trải nghiệm du lịch thông qua app MLife”.

Các đội thi sẽ được Hội đồng doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn theo dõi, cố vấn và hỗ trợ triển khai dự án trong tương lai.


Theo tạp chí Thời Đại


5 lượt xem

Comments


bottom of page